Chỉ 1 mẹo nhỏ của người Nhật mà cát trong nghêu bị đánh bay không còn 1 hạt dù là nhỏ nhất!
Trước khi tiến hành hãy để ngao ráo hết nước đã nhé.
Add caption |
1. Chúng ta đều biết rằng
phải loại bỏ hết cát ở trong nghêu trước khi ăn hoặc đơn giản khi đang
ăn mà bạn ăn phải 1 hạt cát nhỏ thôi cũng làm mất hứng thưởng thức chúng
nữa!. Một số người thì ngâm chúng với nước
muối, một số người lại ngâm trong nước càng lâu càng tốt, nhưng đôi khi
làm vậy sẽ khiến nghêu không được tươi và ngon nữa. Người Nhật đã tiết
lộ cho chúng ta một mẹo nhỏ không những có hiệu quả làm sạch nghêu mà
còn áp dụng tốt đối với trái cây nữa đó- Mẹo
rửa trái cây bằng nước nóng 50 độ!
Add caption |
2. Hãy ngâm nghêu vào nước
nóng 50 độ khoảng 15 phút, nghêu sẽ tự nhã hết cát ở trong chúng, cách
này cũng làm cho thịt nghêu ngọt hơn.
3. Sử dụng cách này làm sạch hoàn toàn đến hạt cát nhỏ nhất cũng bị loại bỏ!
Add caption |
4. Tại Nhật Bản, tất nhiên
không chỉ phổ biến " Mẹo rửa trái cây bằng nước nóng 50 độ" đúng như tên
gọi của nó, được áp dụng trên tất cả các loại trái cây và rau quả, sử
dụng cách này làm tăng độ tươi của trái cây
và hoa quả lên thêm 5 ngày!
Add caption |
5. Không những thế, nước nóng 50 độ còn giúp rã đông thịt và cá sau khi đông lạnh, làm thịt ngon hơn và màu sắc tươi tắn hơn.
No comments:
Post a Comment